Khu vực Mỹ không kích. (Nguồn: Google Maps)

Tân Hoa xã đưa tin tổ chức dân quân Hashd Shaabi ngày 8/8 cho biết các lực lượng của Mỹ đã không kích các vị trí của lực lượng này gần biên giới với Syria, khiến hàng chục tay súng thiệt mạng.

Theo thông báo của nhóm chiến binh này, sáng 7/8, các lực lượng Mỹ đã "ném bom ác liệt vào các vị trí của Lữ đoàn Sayyd al-Shuhadaa ở khu vực Akashat gần biên giới với Syria, gây thương vong lớn."

[Nhóm tàu sân bay của Mỹ bắt đầu chiến dịch chống IS tại Syria, Iraq]

Lực lượng này còn "quy trách nhiệm cho Mỹ đối với những hậu quả đã gây ra," đồng thời kêu gọi chính quyền Iraq mở một cuộc điều tra về vụ việc nói trên và phải bảo vệ biên giới với Syria.

Cùng ngày, truyền thông địa phương cũng cho biết hơn 40 tay súng thuộc nhóm vũ trang nói trên đã thiệt mạng và khoảng 30 người khác bị thương trong vụ oanh kích của Mỹ tại miền Tây Iraq.

Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh các lực lượng Iraq, bao gồm tổ chức Hashd Shaabi và các chiến binh bộ lạc Sunni, đang chuẩn bị giải phóng thị trấn Tal Afar do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát, cách Mosul khoảng 70km về phía Tây./.