Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: jpost.com)

Hãng ANI News ngày 30/6 đưa tin trước thềm chuyến thăm lịch sử của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tới Israel, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố chính phủ của ông đã thông qua "Nghị quyết của Nội các Israel về tăng cường quan hệ với Cộng hòa Ấn Độ."

Nghị quyết này là kết quả trực tiếp từ những chỉ thị của Thủ tướng Netanyahu nhằm tập trung những nỗ lực của chính phủ về tăng cường quan hệ chính trị, kinh tế, khoa học và văn hóa với Ấn Độ.

[Tư lệnh Hải quân Ấn Độ sắp thăm Israel thúc đẩy quan hệ song phương]

Thủ tướng Modi là vị thủ tướng đương nhiệm đầu tiên của Ấn Độ tới thăm Israel để kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Để kỷ niệm dịp này, nghị quyết trên nhằm kết hợp những khả năng của cả hai nền kinh tế Ấn Độ và Israel nhằm mang lại lợi ích cho hai nước.

Ngoài ra, nghị quyết còn chú trọng tới việc đưa nhân dân của hai nước đến gần với nhau hơn thông qua các mối quan hệ văn hóa và khuyến khích du lịch.

Một dự án chủ đạo sẽ được chính phủ hai nước thực hiện trong lĩnh vực nước và nông nghiệp, qua đó thể hiện khả năng của Israel cung cấp các giải pháp đáp ứng những nhu cầu hiện nay của Ấn Độ./.