Ngày 21/5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với các đối tượng lừa bán hai phụ nữ qua biên giới.

Trước đó, chiều tối 17/5, tại khu vực biên giới thuộc tổ 9 phường Lào Cai (thành phố Lào Cai), thấy xuất hiện những người lạ tại lối mòn qua biên giới với hành vi và thái độ rất khả nghi có thể là vụ lừa đảo mua bán trái trái phép người qua biên giới, người dân đã bí mật báo cho bộ đội biên phòng gần nhất.

Được quần chúng nhân dân mật báo có bốn thanh niên lạ đang có ý định vượt sông Nậm Thi qua biên giới, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã triển khai lực lượng và tiến hành kiểm tra hành chính.

Qua đấu tranh, đã xác định được danh tính của các đối tượng, gồm Nguyễn Văn Hảo (sinh năm 1994, trú tại xã Cốc San, huyện Bát Xát); Lê Quỳnh Trang (sinh năm 1968, trú tại phường Phố Mới, thành phố Lào Cai) có hành vi thuyết phục, lừa hai phụ nữ Vàng Thị N (sinh năm 1994) và Lò Thị M và Lò Thị M (sinh năm 1996), đều là người dân tộc Thái, hộ khẩu thường trú tại xã Bản Láng, thị xã Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, sang Hà Khẩu (Trung Quốc) xin việc, thực chất là bán cho chủ chứa mại dâm.

Sau khi ra quyết định khởi tố, Đồn Biên phòng cũng đã hoàn chỉnh các thủ tục để bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Hảo và Lê Quỳnh Trang có hành vi lừa đảo mua bán trái phép người qua biên giới cho Công an tỉnh Lào Cai tiếp tục điều tra, làm rõ./.