Sáng 19/5, một quả bom đã phát nổ trước cửa một trường học ở thành phố Brindisi, niềm Nam Italy, làm một học sinh nữ thiệt mạng và 7 em bị thương, trong đó có 2 em trong tình trạng nguy kịch.

Truyền hình địa phương cho biết vụ nổ xảy ra vào lúc 7h45 sáng theo giờ địa phương (12h45 theo giờ Việt Nam) khi các học sinh đang tới trường dạy nghề Francesca Morvillo Falcone.

Theo thông tin điều tra ban đầu, quả bom được đặt trong một chiếc hộp để gần cổng ra vào của trường học. Hiện toàn bộ khu vực xung quanh trường dạy nghề Francesca Morvillo Falcone và các trường học khác trong vùng đã được lệnh đóng cửa vì lý do an ninh. Trong khi đó, công tác điều tra vẫn đang được khẩn trương tiến hành.

Trong tuyên bố sau vụ việc trên, thị trưởng thành phố Brindisi, ông Mimmo Consales, cho biết đây là vụ tấn công đầu tiên nhằm vào trường học ở Italy và cách thức thực hiện đánh bom cho thấy đây là hoạt động tội phạm có tổ chức.

Trước đó, đầu tuần này, Chính phủ Italy thông báo kế hoạch tăng cường các hoạt động chống khủng bố sau khi phát hiện có tới 14.000 địa điểm trên cả nước có thể trở thành mục tiêu tấn công, bao gồm cả các vụ tấn công phản đối những khó khăn tài chính do cuộc khủng hoảng nợ công hiện nay gây ra./.