Bom cháy đã khiến nhiều công trình ở Idlib bốc cháy dữ dội (Nguồn: Sputnik)

Trong ngày Chủ Nhật vừa qua, các máy bay của quân đội Nga và Syria đã ném rất nhiều bom đạn xuống thành phố Idlib, nơi là căn cứ hoạt động của nhóm khủng bố Mặt trận Al-Nusra.

Các vụ ném bom diễn ra chỉ một ngày sau khi phiến quân, dưới sự lãnh đạo của Al-Nusra, đã chọc thủng vòng vây ở Aleppo và chiếm vài điểm có vị trí chiến lược, gồm nhiều học viện quân sự và căn cứ pháo binh.

Chiến thắng của phiến quân không kéo dài khi Nga tăng cường hoạt động ném bom vào khu vực bên trong và quanh thành phố Aleppo, nhằm đẩy chúng ra khỏi các vị trí quan trọng. Cụ thể, máy bay Nga đã ném bom dữ dội một trường đại học pháo binh mà các phiến quân Al-Nusra mới chiếm được, bên cạnh nhiều mục tiêu khác.

Song quy mô của các vụ tấn công này không thể bì được so với hoạt động không kích nhằm vào thành phố Idlib trong đêm Chủ Nhật.

RT cho biết quân đội Nga và Syria đã sử dụng bom cháy khiến rất nhiều công trình ở Idlib cháy ngùn ngụt. Việc dùng bom cháy nhằm khiến phiến quân Al-Nusra phải rời khỏi thành phố và thiết lập thế cân bằng trong cuộc chiến ở Syria./.