Ảnh minh họa. (Nguồn: tweaktown.com)

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 13/7 cho biết 6 công dân Nigeria bị cáo buộc lừa đảo qua các trang mạng hẹn hò và giới thiệu việc làm tại nhà đã bị dẫn độ từ Nam Phi sang Mỹ để xét xử.

Theo thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ, 6 người trên nằm trong nhóm 20 đối tượng bị cáo buộc dính líu đến nhiều vụ lừa đảo qua mạng.

Giới chức Mỹ cho biết những công dân Nigeria trên bắt đầu hoạt động lừa đảo từ năm 2001, sẽ phải đối mặt với 9 tội danh cáo buộc tại phiên xét xử ở bang Mississipi của Mỹ.

Qua điều tra, lực lượng chức năng lật tẩy chiêu trò lửa đảo của nhóm 20 người này.

Sau khi tiếp cận rồi kết thân với các nạn nhân qua mạng, chúng nhờ những người này chuyển hoặc nhận hộ hàng hóa mà chúng mua bằng các thẻ tín dụng và thông tin ngân hàng đánh cắp. Thủ đoạn này giúp các đối tượng tránh được sự theo dõi của cảnh sát.

Với hành vi trên, cả 20 đối tượng đều đối mặt với nhiều cáo buộc nghiêm trọng như âm mưu lừa đảo qua thư điện tử, lừa đảo qua ngân hàng, âm mưu đánh cắp danh tính, sử dụng các thiết bị để tiếp cận tài khoản không được phép, đánh cắp ngân sách từ các quỹ của Chính phủ Mỹ và âm mưu rửa tiền.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, 3 trong số đối tượng trên đã bị kết tội, 6 người khác đang chờ xét xử và 2 đối tượng đang chạy trốn.

Ngoài ra, nhà chức trách Mỹ đang lên kế hoạch dẫn độ 3 công dân Nigeria khác liên quan đến vụ này./.