Lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria trong chiến dịch truy quét phiến quân IS ở ngoại ô thị trấn Manbij, Aleppo ngày 15/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, quân đội Mỹ ngày 19/7 cho biết những phiến quân do nước này hậu thuẫn chiến đấu chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria đã chiếm được một sở chỉ huy chiến dịch khi họ tiến vào phần phía Tây thị trấn Manbij suốt cuối tuần qua.

Tuyên bố của quân đội Mỹ nêu rõ sở chỉ huy của IS trên nằm trong một bệnh viện và được sử dụng như một trung tâm chỉ huy và cơ sở hậu cần. Những phiến quân do Mỹ hậu thuẫn cũng đã giành quyền kiểm soát một phần thị trấn Manbij, cho phép người dân trong khu vực này thoát khỏi cuộc giao tranh.

Những phiến quân Syria trên đang tiếp tục chiến đấu chống IS trên 4 mặt trận nhằm kiểm soát Manbij, dọn sạch khu vực khi lực lượng này đẩy mạnh cuộc tấn công hướng vào trung tâm của thị trấn.

Các phiến quân IS đã tiến hành những cuộc phản công, nhưng lực lượng phiến quân trên vẫn duy trì đà tấn công với sự hỗ trợ từ các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu. Tuyên bố cũng cho biết liên quân đã thực hiện hơn 450 cuộc không kích xung quanh Manbij kể từ khi chiến dịch giành quyền kiểm soát thị trấn này bắt đầu./.