Tối 10/5, tàu chở hàng mang số hiệu H4 đang chạy theo hướng từ Nam ra Bắc đến Km431+300 (đoạn cầu Đò Vàng, thôn Kim Tân, xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) thì bị trật bánh làm đứt bốn toa ra khỏi đoàn tàu.

Vụ tai nạn cũng khiến gần 1km đường sắt bị cày xới và hư hỏng nặng.

Đến ngày 11/5, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đường sắt Quảng Bình xác nhận đã tạm thời xử lý, khắc phục sự cố, thông tuyến đường sắt Bắc-Nam nhưng chỉ mới cho phép các phương tiện lưu thông với vận tốc 5 km/giờ.

Theo ông Đỗ Bá Tâm, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đường sắt Quảng Bình, việc xử lý trên chỉ là giải pháp tình huống. Vì vậy, để trả lại tốc độ ban đầu 70 km/giờ cho đoạn đường sắt này cần phải có nhiều thời gian khắc phục và sửa chữa.

Trước đó, để giải quyết ách tắc, thông tuyến đường sắt này sớm, công ty đã huy động gần 300 cán bộ, công nhân khắc phục, sửa chữa trong gần 11 giờ.

Đoạn đường sắt bị tai nạn qua cầu Đò Vàng nằm trong Dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt đang trong thời gian bảo hành, đến tháng Bảy năm nay mới kết thúc. Vì vậy, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đường sắt Quảng Bình đang chờ ý kiến chỉ đạo của ngành đường sắt về hướng khắc phục và sửa chữa đoạn đường này./.