Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2015), ngày 26/11, tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam), Trường Đại học Quảng Nam phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình "Giao lưu hữu nghị Việt-Lào".

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Tổng lãnh sự Lào tại thành phố Đà Nẵng Khamsene Phommaseng, đại diện cựu cán bộ, quân tình nguyện Việt Nam tại Lào cùng đông đảo lưu học sinh Lào đang theo học tại tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

Tại Chương trình giao lưu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam Nguyễn Chín đã nhiệt liệt chúc mừng 40 năm quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng nhấn mạnh những thắng lợi vẻ vang mà nhân dân Lào anh em giành được trong suốt 40 năm qua nhất là sự phát triển về kinh tế-xã hội, ổn định chính trị, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, vị thế của Lào được nâng cao trong khu vực và trên trường quốc tế.

Những năm qua, quan hệ giữa tỉnh Quảng Nam với các địa phương của Lào có sự phát triển về mọi mặt, nổi bật là trong lĩnh vực đào tạo.

Từ năm học 2006-2007 đến nay, tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận và cấp học bổng cho lưu học sinh Lào đến từ 2 tỉnh Champasak và Sekong sang học tiếng Việt và chuyên ngành.

Trường Đại học Quảng Nam mỗi năm tiếp nhận mới từ 40-50 sinh viên sang học tập. Sau nhiều năm đào tạo đã có 54 sinh viên Lào tốt nghiệp Trường Đại học Quảng Nam trở về đất nước công tác, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương của nước bạn.

Trong thời gian học tại trường, lưu học sinh Lào luôn được đánh giá có nhiều cố gắng trong học tập, thích nghi tốt với cuộc sống, phong tục tập quán tại địa phương.

Tổng lãnh sự Lào tại thành phố Đà Nẵng Khamsene Phommaseng đã phát biểu cảm ơn trước những tình cảm tốt đẹp và sự giúp đỡ hiệu quả mà tỉnh Quảng Nam đã dành cho các địa phương của Lào trong thời gian vừa qua.

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu còn diễn ra triển lãm ảnh với chủ đề “Sắc hoa Champa”, giao lưu với đại diện cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, lưu học sinh Lào./.