Sân bay Changi. (Nguồn: AFP)

Lần thứ tư liên tiếp, Changi Airport của Singapore đã được bình chọn là sân bay tốt nhất thế giới trong năm.

Kết quả trên được đưa ra sau khi khảo sát về sự hài lòng của hơn 13 triệu hành khách tại 106 quốc gia và vùng lãnh thổ đối với các hệ thống sân bay trên toàn cầu do Hãng tư vấn chuyên xếp hạng dịch vụ hàng không Skytrax (Anh) tiến hành thường niên.

Bên cạnh giải thưởng sân bay tốt nhất năm 2016, Changi Airport cũng đứng ở vị trí thứ tư về sân bay sạch nhất thế giới và đứng thứ ba về dịch vụ ăn uống tốt nhất, giao nhận hành lý và tiện ích mua sắm.

Changi cũng đã được trao giải sân bay tốt nhất ở châu Á và sân bay tốt nhất về các dịch vụ giải trí tiện nghi, với các tiện ích như phòng chờ thanh nhạc, rạp chiếu phim, hồ bơi, phòng ngủ trưa, các hoạt động tham quan du lịch miễn phí cho du khách, nhà hàng, khách sạn...

Đáng chú ý, trong danh sách 10 sân bay hàng đầu thế giới năm 2016, Nhật Bản có tới ba sân bay.

Theo Skytrax, cuộc khảo sát trên nhằm đánh giá sự hài lòng của du khách tại 550 sân bay trên toàn thế giới, dựa trên 39 chỉ số hoạt động quan trọng cho dịch vụ và sản phẩm sân bay, từ quầy check-in, khách đến, chuyển tiếp... hay đảm bảo các thủ tục về xuất nhập cảnh và an ninh sân bay cho đến các tiện ích như mua sắm, giải trí.

Danh sách 10 sân bay quốc tế tốt nhất thế giới:

1. Changi (Singapore)
2. Incheon (Hàn Quốc)
3. Munich (Đức)
4. Tokyo (Nhật Bản)
5. Hong Kong (Trung Quốc)
6. Central Japan (Nhật Bản)
7. Zurich (Thụy Sĩ)
8. Heathrow (London, Anh)
9. Kansai (Nhật Bản)
10. Hamad (Qatar)./.