Binh sỹ Syria tại thị trấn Mahin, tỉnh Homs ngày 14/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, báo al-Watan ngày 18/1 đưa tin tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Mặt trận Al-Nusra, một nhánh của Al-Qaeda, dự kiến sẽ rút khỏi những khu vực mà các nhóm này kiểm soát ở phía Nam thủ đô Damascus của Syria trong vòng 72 giờ.

Theo báo trên, IS và Al-Nusra sẽ rút khỏi các khu vực trại Yarmouk của người Palestine và các quận lân cận thuộc khu vực Hajar al-Aswad. Những chiến binh địa phương ở các khu vực trên sẽ lấp vào chỗ trống này sau khi các nhóm khủng bố rút lui.

Trước đó có tin những nhóm này sau khi rút đi sẽ đến tỉnh Idlib ở phía Tây Bắc, một thành trì của Mặt trận Al-Nusra, và tỉnh Al-Raqqa, “thủ đô” tự xưng của IS ở miền Bắc Syria.

Gần đây, các nhóm phiến quân đã thực hiện việc ngừng bắn và di tản ở Syria, đặc biệt là xung quanh Damascus, trong một nỗ lực mới nhất của chính phủ Syria nhằm quét sạch các nhóm nổi dậy ở xung quanh thủ đô nước này.

Trước đó các lực lượng chính phủ đã siết chặt vòng vây tại những khu vực do phiến quân kiểm soát, buộc chúng phải từ bỏ các cứ điểm theo những thỏa thuận được đàm phán, chủ yếu thông qua vai trò trung gian của Liên hợp quốc./.