Lực lượng Bảo vệ đô thị và lính cứu hỏa vùng Catanonia tham gia tuần hành chống chủ nghĩa khủng bố ở Barcelona. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hơn 500.000 người đã tham gia tuần hành trên các con phố tại Barcelona, Tây Ban Nha, ngày 26/8 nhằm phản đối chủ nghĩa khủng bố và giương cao khẩu hiệu "No Tinc Por" (Tôi không sợ).

Cuộc tuần hành diễn ra 10 ngày sau loạt vụ tấn công tại thành phố này và thị trấn Cambris cách đó 200km làm 15 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương.

Cuộc tuần hành bắt đầu từ 6 giờ sáng 26/8 giờ địa phương (tức 23 giờ cùng ngày giờ Hà Nội) tại công viên Jardinets de Gracia, đi qua phố Passeig de Gracia nổi tiếng và kết thúc tại Placa Catalunya, ngay trước Las Ramblas - nơi xảy ra thảm kịch xe tải lao vào người đi bộ ngày 17/8.

Sự kiện trên do các thành viên xã hội dân sự, cơ quan y tế, cảnh sát địa phương và cảnh sát quốc gia phối hợp tổ chức, có sự hiện diện của Nhà Vua Tây Ban Nha Felipe VI cùng Thủ tướng Mariano Rajoy và giới chức vùng tự trị Catanonia.

Cùng thời điểm, một cuộc tuần hành khác chống khủng bố cũng được tổ chức tại Ripoll, địa phương mà nhóm gồm 12 thành viên đứng sau hai vụ tấn công bằng xe tải trên được cho là đã thành lập tại đó. Trước đó, ngày 25/8, một cuộc tuần hành khác cũng đã được tổ chức tại Cambrils với sự tham gia của hơn 16.000 người.

Các vụ tấn công tại Barcelona và Cambrils đã gây chấn động cả châu Âu và toàn thế giới. Đây là loạt vụ tấn công đẫm máu nhất tại Tây Ban Nha kể từ sau vụ đánh bom ga tàu điện ngầm ở Madrid năm 2004 làm hơn 190 người thiệt mạng và hơn 2.000 người bị thương./.