Ảnh minh họa. (Nguồn: howstuffworks.com)

Một tòa án ở Trung Quốc đang xét xử vụ án tham ô gây xôn xao dư luận khi một phó phòng đã tham ô 7,13 triệu nhân dân tệ (hơn 23 tỷ đồng).

Theo trang mạng Hoàn cầu, Thi Phi, phó phòng một đơn vị thuộc Sở quản lý giám sát thực phẩm và dược phẩm tỉnh Quảng Đông, đã biển thủ tiền mặt, tự làm hóa đơn, tạo các chi phí hư cấu.

Hồi tháng Một, Thi Phi, sinh năm 1976, đã bị bắt sau khi sự việc bị bại lộ.

Theo tòa án, trong khoảng thời gian từ tháng 10/2014 đến tháng 8/2015, Thi Phi đã lợi dụng vị trí phó phòng và kế toán để làm trái quy định về tài vụ của cơ quan, sử dụng 23 tỷ đồng như tài sản riêng nhưng sau hơn 3 tháng vẫn chưa hoàn trả.

Trước tòa, Thi Phi đã thừa nhận tất cả các tội danh và cho biết một phần của số tiền tham ô dùng để chơi chứng khoán, một phần tặng bạn gái cũ mua đồ hiệu và phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc.

Trong khi đó, Tân Hoa xã đưa tin ngày 22/6, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) thông báo sẽ mở một đợt kiểm tra chống tham nhũng tiếp theo dự kiến kéo dài trong vài tháng tới, với trọng tâm là các ban lãnh đạo đảng tại 32 cơ quan đảng và nhà nước./.