Lực lượng an ninh Bỉ gác trên tuyến đường bên ngoài sân bay Zaventem, một ngày sau vụ đánh bom kép, ngày 23/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters/AFP, truyền thông Bỉ, vốn trước đó đưa tin nhà chức trách nước này đã bắt giữ nghi phạm hàng đầu trong loạt vụ tấn công khủng bố ở Brussels, vừa khẳng định đối tượng bị bắt không phải là Najim Laachraoui.

Báo La Libre Belgique cho biết, một đối tượng khác đã bị bắt. Trong khi tờ La Derniere Heure (DH) cũng đưa tin nghi phạm bị bắt ở quận Anderlecht đã bị nhận diện sai.

Cảnh sát và các công tố viên từ chối đưa ra bình luận về những thông tin nói trên, song sẽ tổ chức họp báo vào trưa cùng ngày (theo giờ địa phương).

Trước đó, cảnh sát Bỉ thông báo đã bắt Najim Laachraoui - một nghi phạm chính trong các vụ đánh bom kinh hoàng tại sân bay Zaventem ở bên ngoài Brussels hôm 22/3, làm hàng trăm người thương vong.

Tờ La Derniere Heure và kênh truyền hình RTL đưa tin Najim Laachraoui chính là người đàn ông thứ 3 xuất hiện trong hình ảnh mà camera ghi lại được cùng 2 kẻ đánh bom liều chết ở sân bay Zaventem.

Cũng liên quan tới loạt vụ khủng bố trên, Giám đốc điều hành Arnaud Feist của sân bay Zaventem thông báo sẽ tiếp tục đóng cửa sân bay này trong ngày 24/3./

Cùng ngày, Cao ủy phụ trách vấn đề nhập cư của châu Âu Dimitris Avramopoulos cho biết, ông muốn triệu tập một cuộc họp khẩn cấp giữa các Bộ trưởng Nội vụ của Liên minh châu Âu (EU) trong "vài ngày tới" để thảo luận về tình hình an ninh. Ông cũng nêu bật sự cần thiết của việc trao đổi thông tin hiệu quả hơn giữa các quốc gia châu Âu.

Cao ủy Avramopoulos nói rằng ngay sau loạt vụ tấn công khủng bố ở Brussels, ông đã nói chuyện với Bộ trưởng Nội vụ Bỉ./.