Cảnh sát Tunisia gác tại hiện trường vụ đánh bom ở thủ đô Tunis ngày 25/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Nội vụ Tunisia cho biết các lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố ngày 4/12 đã đập tan 2 âm mưu đánh bom khủng bố ở nước này, trong đó có một vụ nhằm vào trung tâm thủ đô Tunis.

Thông cáo của bộ trên cho biết trong chiến dịch này, các lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố cũng đã bắt giữ 2 phần tử khủng bố chuẩn bị cho các vụ đánh bom trên.

Hai phần tử khủng bố này được tên khủng bố khét tiếng nguy hiểm hiện đang lẩn trốn Walid Youssfi tuyển mộ.

Điều tra ban đầu cho biết anh trai của một trong hai phần tử khủng bố trên đã tham gia một vụ đánh bom tại Libya hồi tháng 1/2015.

Cùng ngày, các lực lượng an ninh tỉnh Soliman đã bắt giữ 3 phần tử Hồi giáo cực đoan đang tuyên truyền tư tưởng cho thanh niên tỉnh trên về tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Ba phần tử trên đã được di lý về Tunis để trao cho Cơ quan an ninh trung ương Tunisia.

Kể từ năm 2011, các phần tử cực đoan, phần lớn thuộc mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qeada tại Bắc Phi (AQIM), đã liên tiếp tiến hành các vụ tấn công khủng bố ở Tunisia làm hàng chục binh sỹ, cảnh sát thiệt mạng.

Theo nhà chức trách địa phương, hiện có hàng nghìn thanh niên nước này đang đứng trong hàng ngũ các nhóm Hồi giáo cực đoan tại Iraq, Syria và Libya./.