Quay đầu bỏ chạy bất thành, nam thanh niên đành giả vờ ngất để né lực lượng 141. (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Vào khoảng 16 giờ 30 ngày 8/7, các chiến sỹ thuộc tổ công tác đặc biệt Y15/141 đã lập biên bản thu giữ phương tiện, phạt hành chính với 1 nam thanh niên do lỗi đi ngược chiều. Đáng chú ý, trước đó, thanh niên này đã có hành vi giả vờ ngất để “né” lực lượng 141.

Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, một nam thanh niên điều khiển xe máy, không đội mũ bảo hiểm, phi xe ngược chiều vào đường Quán Thánh (quận Ba Đình, Hà Nội).

Thấy bóng dáng các chiến sỹ cảnh sát 141 đang làm nhiệm vụ từ xa, nam thanh niên này liền quay đầu bỏ chạy. Tuy nhiên, do mật độ giao thông thời điểm này rất đông, anh này đành ghé xe vào vệ đường, ngồi bệt xuống vỉa hè ôm đầu kêu chóng mặt.

Thấy biểu hiện sức khỏe không tốt của thanh niên trên, lực lượng cảnh sát 141 đã đến để đưa anh này tới trạm xá gần nhất để sơ cứu.

Sau khi đo huyết áp và kiểm tra sức khỏe, các nhân viên y tế cho biết: thể trạng nam thanh niên này hoàn toàn bình thường.

Nhân vật chính của tình huống hy hữu này là Ngô Tuấn T (sinh năm 1991, quê quán Hoài Đức, Hà Nội). Làm việc với tổ công tác, T lúng túng cho biết: đang trên đường đi giao hàng thì bắt gặp tổ công tác nên bất ngờ bị...choáng.

Tổ trưởng tổ công tác đặc biệt Y15/141 cho biết, vào thời điểm trên T. đã đi ngược chiều nhưng gặp chốt chống quay đầu, anh ta tự hoảng loạn và bất ngờ gục xuống đường, mặc dù lúc này tổ công tác chưa ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe.

Ngay sau đó, T. đã xin viết Bản kiểm điểm bởi hành vi “đóng kịch” khiến người dân và tổ công tác 141 hiểu lầm.

Tuy nhiên, tổ công tác vẫn quyết định lập biên bản thu giữ phương tiện vi phạm là chiếc xe Honda Wave Biển kiểm soát 29B1- 479.xx của T và phạt hành chính thanh niên này do lỗi đi ngược chiều./.