Trong bối cảnh tiến trình bầu chọn ứng cử viên tổng thống của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đang dần ngã ngũ, cử tri Mỹ đã dồn sự chú ý vào cuộc đấu “tay đôi” giữa cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng đầu tháng 11 tới.

Kết quả các cuộc thăm dò chung của One America News/Gravis cuối tuần qua tại Mỹ cho thấy ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa Donald Trump ngày càng thu hẹp khoảng cách dẫn điểm với ứng cử viên Dân chủ Clinton.

Hiện có 48% số người được hỏi trên phạm vi toàn quốc nói rằng họ ủng hộ cựu Ngoại trưởng Hillary trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ, trong khi cũng có tới 46% số người được hỏi bày tỏ hy vọng ông Trump sẽ là chủ nhân Nhà Trắng mới.

Còn theo trang mạng uy tín Realclearpolitics, bà Clinton nhận được 47,3% số phiếu ủng hộ, còn đối thủ Cộng hòa Trump chỉ giành được 41,6% số phiếu.

Về phía đảng Dân chủ có 86% cử tri ủng hộ bà Hillary và 6% ủng hộ ông Trump, trong khi cũng có tận 85% cử tri Cộng hòa cam kết bỏ phiếu cho tỷ phú Trump và chỉ có 6% cho biết họ sẽ ủng hộ bà Hillary./.

Donald Trump và Hillary Clinton - Hai ứng cử viên hàng đầu trong cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ 2016. (Nguồn: Getty Images)