Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm khiến giá dầu trên thị trường thế giới bật tăng

Trong phiên giao dịch 8/5, giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 42 xu Mỹ (0,5%) lên 83,58 USD/thùng; giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 61 xu Mỹ (0,8%) lên 78,99 USD/thùng.

Bơm xăng cho phương tiện tại trạm xăng ở Cairo, Ai Cập. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bơm xăng cho phương tiện tại trạm xăng ở Cairo, Ai Cập. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch 8/5 sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm vào tuần trước do các nhà máy lọc dầu tăng dần sản lượng.

Đồng USD mạnh cũng hạn chế mức tăng giá dầu. Giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 42 xu Mỹ (0,5%) lên 83,58 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 61 xu Mỹ (0,8%) lên 78,99 USD/thùng.

Số liệu của Chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 1,4 triệu thùng xuống 459,5 triệu thùng trong tuần trước.

Nhà phân tích dầu mỏ hàng đầu Matt Smith tại công ty dữ liệu Kpler cho biết, hoạt động lọc dầu và xuất khẩu mạnh mẽ đã làm giảm bớt lượng tồn kho của Mỹ trong tuần trước.

Đồng USD mạnh lên khi các nhà đầu tư đặt cược vào nền kinh tế Mỹ vượt trội so với các nước khác, gây áp lực lên giá dầu thô.

Đồng bạc xanh mạnh làm giảm nhu cầu dầu mỏ, làm cho hàng hóa được định giá bằng đồng USD trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục