Hội chợ triển lãm máy công nghiệp ngành dệt may 2015. (Ảnh: Xuân Khu/Vietnam+)

Sáng 21/8, Hội chợ Triển lãm máy móc công nghiệp ngành dệt may Campuchia lần thứ 5 đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Đảo Kim Cương, thủ đô Phnom Penh, với sự tham gia của hơn 100 công ty đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, Nhật Bản, Belarus, Trung Quốc, Thái Lan…

Hội chợ diễn ra trong bốn ngày, với khoảng 300 gian hàng tiêu chuẩn, trưng bày giới thiệu các loại máy móc liên quan đến ngành công nghiệp dệt may và một số lĩnh vực khác như vật liệu xây dựng, thiết bị y tế, nông nghiệp.

Đây được coi là một cơ hội cho ngành dệt may Campuchia tìm hiểu, tiếp cận với kỹ thuật và công nghệ mới, nâng cao hiệu quả sản xuất và tìm kiếm đối tác quốc tế.

Trong những năm qua, dệt may là lĩnh vực xuất khẩu mũi nhọn, đóng góp 2/3 tổng sản phẩm hàng hóa xuất khẩu và là lĩnh vực tạo ra nhiều công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo cho Campuchia.

Hiện Campuchia có hơn 1.000 nhà máy với khoảng 700.000 công nhân làm việc trong lĩnh vực may mặc và giày da.

Trong sáu tháng đầu năm nay, Campuchia đã xuất khẩu khoảng 3 tỷ USD sản phẩm may mặc và 313.000 USD sản phẩm giày da, tăng lần lượt 9% và 70% so với cùng kỳ năm ngoái./.