Chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 30/8, tại quảng trường Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với sự tham dự của 12.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

Trong chương trình, các đoàn viên, thanh niên ​đã tham gia xếp hình khối Bản đồ Việt Nam - Cờ Tổ quốc - Cờ Đảng - Biểu tượng Hà Nội với sự tham dự của 12.000 đoàn viên thanh niên Thủ đô.

Để chuẩn bị cho hoạt động này, từ cuối tháng 7, Thành đoàn Hà Nội đã tuyển chọn và luyện tập cho các bạn đoàn viên, sinh viên có sức khỏe, ngoại hình tốt, chất giọng khỏe và có tinh thần trách nhiệm đến từ các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh các hoạt động xếp hình, trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra một loạt các hoạt động phong phú. Nổi bật là phiên giao dịch việc làm cho thanh niên và bộ đội xuất ngũ rất được chú ý với sự tham gia của 50 doanh nghiệp với mục tiêu là giải quyết 3.000 trường hợp việc làm. Liên hoan làng nghề, phố nghề Thăng Long – Hà Nội là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa với hàng trăm làng nghề, phố nghề đã giới thiệu tới thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân Thủ đô về những nét độc đáo, đặc trưng của Hà Nội, của văn hóa xứ Đoài… Tại liên hoan, 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đều có các gian hàng giới thiệu và quảng bá các mặt hàng, nghề truyền thống của địa phương, đơn vị.

Cùng với các hoạt động trên, Hội thi - Hội diễn “Bàn tay vàng” năm 2015 cũng là cơ hội để các nghệ nhân trẻ thể hiện tài năng của mình qua sự khéo léo của đôi bàn tay để làm ra những sản phẩm có chất lượng, mang tính nghệ thuật cao. Các thành phẩm do các nghệ nhân làm ra tại đây sẽ được tặng miễn phí cho khách tham quan đến tham dự.

Ttại chương trình Điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi” còn tổ chức Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông. Ngày hội diễn ra với các nội dung: Hội thi lái xe an toàn – Trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; Triển lãm ảnh “Văn hóa giao thông dưới góc nhìn Thanh niên Thủ đô”; Diễn đàn thanh niên với văn hóa giao thông; Tổ chức đoàn xe tuyên truyền thanh niên với văn hóa giao thông… nhằm giáo dục ý thức chấp hành giao thông trong thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân.

Cũng trong chương trình, một hoạt động khác được đông đảo các đoàn viên, thanh niên nhiệt tình tham gia là Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện . Với nghĩa cử “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại,” chương trình đã phát huy tinh thần vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ và dự kiến sẽ hội thu được 2.000 đơn vị máu tốt để kịp thời phục vụ cứu chữa người bệnh./.