136 VDV du giai giai bong ban toan quoc Bao Nhan dan lan thu 36 hinh anh 1(Ảnh: CTV/Vietnamplus)

Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36 năm 2018, tranh cúp PetroVietnam-Đạm Cà Mau đã khai mạc chiều qua tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đây là lần thứ 2 giải được tổ chức tại thành phố ngàn hoa, hướng đến kỷ niệm 125 Đà Lạt hình thành và phát triển.

Giải năm nay thu hút 136 vận động viên đến từ 14 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Đây là một trong những giải đấu quan trọng nhất trong hệ thống các giải thi đấu quốc gia trực thuộc Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam.

[Hơn 50 vận động viên tham dự giải bóng bàn Thông tấn xã mở rộng 2018]

Trải qua 35 lần tổ chức, giải đấu đã lựa chọn rất nhiều tay vợt xuất sắc cho đội tuyển quốc gia dự SEA Games hay Asiad.

Năm nay giải có rất nhiều nét đổi mới, chuyên nghiệp như những giải đấu quốc tế, từ bàn đến bóng, ánh sáng nhà thi đấu đều theo tiêu chuấn ITTF.

Theo ban tổ chức, các vận động viên sẽ tham gia đua tranh 7 bộ huy chương, với tổng cộng 28 giải thưởng.

Được tổ chức hằng năm, giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân được giới chuyên môn đánh giá là giải thi đấu có quy mô lớn, uy tín nhất của làng bóng bàn đỉnh cao Việt Nam, góp phần phát triển phong trào bóng bàn rộng rãi cả nước, đồng thời phát hiện và tuyển chọn vận động viên cho đội tuyển quốc gia.

Ngoài các phần thưởng có giá trị, các vận động viên, thành viên ban tổ chức, điều hành giải còn được bào hiểm thân thể, với mức trách nhiệm bảo hiểm lên đến 200 triệu đồng/người/vụ trong thời gian diễn ra giải đấu.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) tham gia tài trợ bảo hiểm cho giải, với tổng giá trị bảo hiểm cho toàn đoàn đến 50 tỷ đồng.

Giải diễn ra từ ngày 22 đến ngày 27/5 tại trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Lâm Đồng./.


PV (Vietnam+)