150 đầu bếp Mexico làm chiếc giò lợn dài 42m

150 đầu bếp vùng Yucatan, miền đông Mexico đã giết mổ 130 con lợn và cho ra đời chiếc giò dài 42m tại một bữa đại tiệc ngoài trời.
Ngày 7/3, 150 đầu bếp vùng Yucatan, miền đông Mexico đã giết mổ 130 con lợn và cho ra đời chiếc giò dài 42m tại một bữa đại tiệc ngoài trời tổ chức tại thủ phủ của bang này.

Đây là một trong những nỗ lực nhằm gây dựng lại thói quen tiêu dùng thịt lợn, từng bị gián đoạn hàng năm nay do dịch cúm.

Để hoàn thành chiếc giò khổng lồ trước sự chứng kiến của hàng nghìn người dân địa phương và đại diện của sách các kỷ lục thế giới Guinness, các đầu bếp dùng năm bếp lò cỡ lớn và làm việc liên tục trong vòng hai ngày để cuối cùng đem sản phẩm này liên hoan chung với hơn 2.000 đại biểu có mặt.

Chiếc giò trên là món ăn Cochinita Pibil rất đặc trưng của vùng bán đảo Yucatan.

Món giò này thông thường được làm từ thịt lợn, trộn đều với hành, dấm, nước cốt chanh hoặc cam và ớt đỏ, sau đó được nhồi vào trong một đoạn đường ống tròn (có tác dụng tạo khuôn cho chiếc giò) và đem luộc.

Công đoạn này giống như luộc giò lụa Việt Nam và cũng có nơi dùng lá chuối hơ qua lửa cho mềm và tăng độ dẻo rồi bọc chiếc giò sau khi đã được luộc chín.

Theo giới chuyên môn, thành phần chính của món ăn truyền thống vẫn được giữ nguyên, còn gia vị và cách làm chín sản phẩm đã được các đầu bếp thời nay hiện đại và phù hợp hóa với điều kiện của địa phương.

Có nguồn tin nói rằng trước đây, người vùng Yucatan đã dùng bếp dã chiến để luộc “âm” (tức dưới hầm lò bằng đất) món Cochinita Pipil./.

(Báo Tin Tức/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục