300 nhà nông trẻ nhận giải thưởng Lương Định Của

300 nhà nông trẻ xuất sắc có những kết quả sáng tạo, nâng cao thương hiệu nông sản VN được nhận Giải thưởng Lương Định Của 2011.
Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (DPM) cho biết 300 nhà nông trẻ xuấtsắc ở cả ba khu vực Bắc-Trung-Nam sẽ được nhận Giải thưởng Lương Định Của năm2011.

Giải thưởng này giành cho những người có kết quả lao động sáng tạo, góp phần tăng năng suất, chất lượng vànâng cao thương hiệu nông sản Việt Nam trên thị trường trong nước và thế giới.

Theo Chủ tịch DPM Bùi Minh Tiến, đây là năm thứ 6 liên tiếp DPM tiếp tụclà nhà tài trợ chính của giải thưởng Lương Định Của với cam kết hỗ trợ trị giá 3tỷ đồng, cao gấp 3 lần so với các năm.

Với mục tiêu tôn vinh những thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắctrong lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn, giải thưởng Lương Định Của năm 2011được trao làm 3 đợt, tại 3 khu vực Bắc-Trung-Nam, mỗi khu vực được chọn 100gương tiêu biểu nhất.

Tại khu vực miền Bắc, Lễ trao giải thưởng Lương Định Của năm 2011 đã đượctổ chức tại Thái Bình vào ngày 7/8. Lễ trao giải sẽ tiếp tục được tổ chức tại ĐàNẵng (Miền Trung) và tại Vũng Tàu (miền Nam) vào cuối tháng 9 và tháng 10.

Giải thưởng Lương Định Của được lấy theo tên của nhà nông học Việt Nam nổitiếng - giáo sư-tiến sỹ Lương Định Của, được phát động lần đầu tiên vào năm 2006và đã thu hút sự chú ý và tham gia của đông đảo thanh niên hoạt động trong lĩnhvực nông nghiệp.

Các mô hình, kinh nghiệm của các thanh niên tiêu biểu sẽ được tổng kết vànhân rộng như những hạt nhân nòng cốt trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đạihóa nông nghiệp, nông thôn.

Tính đến nay, đã có gần 500 bạn trẻ tuổi từ 18 đến 35 được trao giải nhờcó thành tích đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn./.

Kim Anh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục