48 người bị rối loạn tiêu hóa sau khi ăn bánh mỳ ở Đà Lạt

Hai cơ sở bị tạm dừng hoạt động đều mang tên Bánh mỳ Liên Hoa ở số 165 đường Phan Chu Trinh (phường 9) và số 9 đường Trần Phú, thành phố Đà Lạt, do có liên quan đến vụ việc 48 ca rối loạn tiêu hóa.
48 người bị rối loạn tiêu hóa sau khi ăn bánh mỳ ở Đà Lạt ảnh 1 Lúc 9h45, tiệm bánh này vẫn chưa đóng cửa hoàn toàn dù đã được cơ quan chức năng yêu cầu đình chỉ hoạt động. (Ảnh: Chu Quốc Hùng/TTXVN)

Ngày 22/3, bác sỹ Bùi Văn Độ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng), cho biết cơ quan chức năng đã yêu cầu 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mỳ trên địa bàn thành phố Đà Lạt tạm dừng hoạt động.

Hai cơ sở đều mang tên Bánh mỳ Liên Hoa ở số 165 đường Phan Chu Trinh (phường 9) và số 9 đường Trần Phú (phường 3) do có liên quan đến vụ việc 48 ca nhập viện do rối loạn tiêu hóa.

Theo thông tin ban đầu, từ ngày 18/3 xuất hiện một số ca bị rối loạn tiêu hóa, triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn mửa, sốt, đi ngoài… nhập viện chủ yếu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt (27 ca) và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng (21 ca). Tất cả các bệnh nhân đều khai báo đã ăn bánh mỳ tại các cơ sở mang tên Bánh mỳ Liên Hoa.

Tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, có nhiều ca đang tiếp tục điều trị.

Lãnh đạo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận các ca nhập viện từ ngày 18/3, đến ngày 22/3 còn 1 trường hợp nhập viện.

Hiện có 10 ca hồi phục và xuất viện, 17 ca đang tiếp tục điều trị. Trong số những người nhập viện, nhiều khách du lịch từ địa phương khác mua bánh mỳ tại các tiệm mang tên Bánh mỳ Liên Hoa.

[Đồng Nai: Gần 160 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mỳ]

Theo bác sỹ Bùi Văn Độ, trên địa bàn có hơn 10 tiệm bánh mỳ mang tên Liên Hoa. Tuy nhiên, chỉ có một cơ sở chính là của hộ kinh doanh Liên Hoa trên đường 3/2. Các cơ sở khác lấy bánh mỳ từ cơ sở gốc này rồi tự chế biến nhân bánh và bán cho khách hàng. Các cơ sở này đều có giấy phép kinh doanh riêng, chỉ lấy tên chứ không liên quan đến cơ sở gốc của Liên Hoa.

Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ việc và thống kê thêm số người đến điều trị tại các cơ sở y tế khác. Tuy nhiên, do vụ việc xảy ra vào ngày nghỉ nên đến thứ Hai (ngày 21/3), cơ quan chức năng mới kiểm tra thì mẫu thức ăn tại các cơ sở kinh doanh này không còn, khó xác định nguyên nhân vụ việc.

Sáng 22/3, Phòng Y tế thành phố đã mời chủ của 2 cơ sở lên làm việc để lập biên bản xử lý. Vào hồi 9 giờ 43 ngày 22/3, sau khi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thông báo tạm đình chỉ các cơ sở trên, nhóm phóng viên vẫn chứng kiến tiệm Bánh mỳ Liên Hoa số 9 trên đường Trần Phú chưa đóng cửa hoàn toàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục