6 tháng đầu năm 2019, doanh thu của Lai Si Enterprise tăng 41,7% so với cùng kỳ năm 2018

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – – Media OutReach –  Lai Si Enterprise Holding Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 2266), một nhà thầu xây dựng hàng đầu chuyên về hoàn thiện và trang trí nội thất tại Macau, đã công bố kết quả sản xuất […]

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – – Media OutReach –  Lai Si Enterprise Holding Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 2266), một nhà thầu xây dựng hàng đầu chuyên về hoàn thiện và trang trí nội thất tại Macau, đã công bố kết quả sản xuất – kinh doanh tạm thời trong 6 tháng đầu năm nay (kết thúc vào ngày 30 tháng 6).

Trong nửa đầu năm 2019, doanh thu của Lai Si Enterprise Holding đạt gần 100,9 triệu MOP (Pataca Macau), tăng 41,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là một mức tăng đáng kể và đầy ấn tượng. Trong đó, các công việc hoàn thiện, công trình xây dựng và dịch vụ sửa chữa và bảo trì chiếm lần lượt là 91,3%, 5,7% và 3,0% tổng doanh thu của Tập đoàn. Biên lợi nhuận gộp tăng 6,4 điểm phần trăm lên 21,5%. Sự gia tăng tỷ suất lợi nhuận gộp chủ yếu là do tỷ suất lợi nhuận gộp cao hơn từ các công việc hoàn thiện công trình. Lai Si Enterprise Holding đã ghi nhận một sự thay đổi về lợi nhuận trả cho các chủ sở hữu và cổ đông là khoảng 1,06 triệu MOP trong nửa đầu năm 2019, tăng đáng kể so với khoản lỗ khoảng 9,91 triệu MOP ở cùng kỳ năm ngoái.

Tại thời điểm ngày 30 tháng 6 năm 2019, Tập đoàn có tổng giá trị khối lượng tồn đọng cho các dự án đã ký kết vào khoảng 115,9 triệu MOP, so với khoảng 46,2 triệu MOP vào ngày 30 tháng 6 năm 2018.

Lai Si Enterprise Holding đã bắt đầu tích cực thành lập các chi nhánh ở nước ngoài vài năm trước. Chi nhánh Hồng Kông đã có được chỗ đứng và nhận được sự công nhận trong thị trường hoàn thiện và trang trí nội thất của Hồng Kông. Trong khi đó, trước nhu cầu cao của thị trường đối với các công việc hoàn thiện và trang trí nội thất ở các nước Đông Nam Á và khu vực, Tập đoàn dự định mở rộng kinh doanh sang một số nước ở khu vực Đông Nam Á.

Ông Lai Ieng Man, Chủ tịch của Lai Si Enterprise cho biết: “Chính phủ Trung Quốc hiện cam kết phát triển Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông-Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông) với kế hoạch xây dựng Khu vực Vịnh lớn thành một trong những khu vực vịnh tốt nhất và phát triển nhất trên thế giới. Chính sách này ủng hộ sự hội nhập kinh tế giữa tỉnh Quảng Đông và hai khu vực hành chính đặc biệt và tăng cường hợp tác giữa Quảng Đông, Hồng Kông và Macau, do đó sẽ khuyến khích nhiều dự án đầu tư, thương mại, phát triển bất động sản và thúc đẩy sự phát triển trong ngành công nghiệp xây dựng. Do đó, Tập đoàn lạc quan về sự phát triển trong tương lai của Khu vực Vịnh lớn và sẽ nắm bắt cơ hội này để tích cực tham gia vào sự phát triển của Khu vực Vịnh lớn”.

Thông tin về Lai Si Enterprise Holding Limited

Lai Si Enterprise là một nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực hoàn thiện và trang trí nội thất các công trình xây dựng tại Macau. Theo Frost & Sullivan, xét về doanh thu, Tập đoàn là nhà thầu lớn thứ hai tại Macau trong lĩnh vực hoàn thiện và trang trí nội thất, với thị phần đạt xấp xỉ 6,1% (con số của năm 2015). Các dự án do Tập đoàn thực hiện có thể được phân loại theo các loại khách hàng, bao gồm khách sạn và sòng bạc, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng…

Tin cùng chuyên mục