Afghanistan: Danh bom nham vao dam cuoi, hon 40 nguoi thuong vong hinh anh 1Ảnh tư liệu: Cảnh sát điều tra tại hiện trường một vụ tấn công tại Zabul, Afghanistan, ngày 25/5/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính quyền tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan, ngày 12/7 cho biết một kẻ đánh bom liều chết đã tấn công một đám cưới tại tỉnh này, làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 40 người bị thương. Tuy nhiên, người dân địa phương cho biết có tới 10 người thiệt mạng.

Người phát ngôn Thống đốc tỉnh Nangarhar, Atahullah Khogyani cho biết vụ việc xảy ra trong nhà của một chỉ huy lực lượng bán quân sự thân chính phủ tại huyện Pacheragam.

Thủ phạm đã đi bộ đến đám cưới này để thực hiện vụ đánh bom. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên.

Các lực lượng bán quân sự thân chính phủ thường phối hợp với các lực lượng an ninh Afghanistan để bảo vệ các vùng lãnh thổ không rơi vào tay phiến quân Taliban và các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tháng trước, các tay súng Taliban đã sát hại ít nhất 26 thành viên một đội bán quân sự thân chính phủ ở Bắc Afghansitan.

Bạo lực vẫn tiếp diễn tại Afghanistan bất chấp tiến trình đối thoại hòa bình giữa các phe phái đối địch tại nước này nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình, trong đó Hội nghị giữa các tổ chức chính trị có ảnh hưởng tại Afghanistan và đại diện Taliban vừa diễn ra tại Doha, Qatar trong 2 ngày 7-8/7.

Các bên tham gia đàm phán đã ra tuyên bố chung, trong đó nhấn mạnh trách nhiệm đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân Afghanistan./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)