Afghanistan: Danh bom tai Kabul lam it nhat 1 tre em thiet mang hinh anh 1Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Kabul. (Nguồn: THX/ TTXVN)

Bộ Nội vụ Afghanistan ngày 2/3 cho biết một vụ nổ lớn đã xảy ra vào sáng cùng ngày tại thủ đô Kabul làm ít nhất 1 trẻ em thiệt mạng và 6 người bị thương. Các nạn nhân đều là dân thường.

Đây là vụ đánh bom nhằm vào ô tô của một nhà thầu nước ngoài ở khu vực Vịnh Qabil. Cảnh sát đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Truyền thông địa phương đăng tải những hình ảnh nhiều ngôi nhà và cửa hiệu trong khu vực bị hư hại. Đây là vụ tấn công mới nhất xảy ra tại Kabul, một trong những địa danh thường xuyên xảy ra các vụ tấn công làm dân thường thiệt mạng trong bối cảnh Taliban và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang mở rộng hoạt động tại thành phố này.

Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani công bố kế hoạch đàm phán hòa bình với Taliban, trong đó bao gồm đề xuất thừa nhận lực lượng này như một đảng phái chính trị. Tuy nhiên, Kabul vẫn nằm trong tình trạng cảnh báo cao độ do lo ngại bạo lực gia tăng. Từ giữa tháng 1 vừa qua, các tay súng đã tấn công một khách sạn hạng sang, đánh bom nhằm vào một đám đông trên đường phố, đột kích một doanh trại quân đội và tiến hành vụ tấn công liều chết vào giờ cao điểm ở giữa thủ đô, làm hơn 130 người thiệt mạng./.
(TTXVN/Vietnam+)