Afghanistan: Đánh bom xe chở nhân viên chính phủ tại thủ đô Kabul

Một quả bom được gài vào xe buýt chở nhân viên Bộ Các vấn đề hành hương và tôn giáo đã phát nổ tại khu vực Baraki của thủ đô Kabul.
Afghanistan: Đánh bom xe chở nhân viên chính phủ tại thủ đô Kabul ảnh 1Hiện trường một vụ đánh bom gần khu ngoại giao đoàn ở phía Đông thủ đô Kabul. (Nguồn: THX/TTXVN)

Giới chức an ninh Afghanistan cho biết ít nhất 10 người đã bị thương sau một vụ nổ bom nhằm vào xe buýt chở các nhân viên chính phủ tại thủ đô Kabul ngày 27/5.

Theo một quan chức cảnh sát Afghanistan giấu tên, một quả bom được gài vào xe buýt chở nhân viên Bộ Các vấn đề hành hương và tôn giáo đã phát nổ tại khu vực Baraki của thủ đô Kabul.

Vụ nổ đã phá hủy phần đầu xe và tất cả các cửa kính của xe bị vỡ. Những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện để điều trị.

[Nổ lớn tại thánh đường Hồi giáo ở phía Đông Afghanistan]

Lực lượng an ninh đã phong tỏa hiện trường và công tác điều tra đang được tiến hành. Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm vụ tấn công.

Afghanistan rơi vào tình trạng bất ổn do các cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh và phiến quân Taliban. Các nỗ lực hòa đàm giữa chính quyền Kabul và Taliban không đạt tiến triển.

Theo Liên hợp quốc, kể từ tháng 1/2009, hơn 26.500 dân thường ở Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang ở nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục