Afghanistan: Khong nuoc nao duoc loi dung khung bo cho doi ngoai hinh anh 1Ngoại trưởng Anh Boris Johnson (phải) và quan chức điều hành cấp cao của Afghanistan Abdullah Abdullah. (Nguồn: tolonews.com)

Hãng ANI News ngày 8/6 đưa tin, trong cuộc gặp Ngoại trưởng Anh Boris Johnson, quan chức điều hành cấp cao (chức danh tương đương thủ tướng) của Afghanistan Abdullah Abdullah đã tuyên bố không nước nào được lợi dụng khủng bố để đạt được những mục tiêu chính sách đối ngoại.

Cả Anh và Afghanistan đều nhấn mạnh đến việc cần phải có hành động cứng rắn đối với chủ nghĩa khủng bố ở Afghanistan.

[Tổng thống Afghanistan tuyên bố ngừng bắn tạm thời với Taliban]

Ngoại trưởng Johnson đảm bảo với các quan chức Afghanistan rằng sẽ ủng hộ nước này trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có cuộc chiến chống nổi loạn. Ông tuyên bố Chính phủ Anh sẽ đảm bảo hòa bình và ổn định ở nước này.

Các chủ đề được thảo luận giữa hai bên gồm việc tăng cường quan hệ song phương giữa Kabul và London, chống chủ nghĩa khủng bố, gia tăng hỗ trợ quân sự và phi quân sự cho Afghanistan, thiết lập hòa bình trong khu vực.

Cuộc họp trên diễn ra trong chuyến thăm Anh ba ngày của ông Abdullah, bắt đầu từ ngày 6/6. Ông dự kiến sẽ còn gặp Thủ tướng Anh Theresa May và Thái tử Charles./.

(Vietnam+)