AFP: Cuu Giam doc CIA cho rang ong Trump nen cam thay 'xau ho' hinh anh 1Cựu Giám đốc CIA John Brennan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, cựu Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Brennan ngày 12/11 đã đáp trả Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng Tổng thống nên cảm thấy "xấu hổ" sau khi ông công kích các lãnh đạo tình báo, những người đã kết luận Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Xuất hiện bên cạnh cựu Giám đốc Tình báo quốc gia James Clapper trong chương trình "State of the Union" của đài CNN, ông Brennan phát biểu: "Tôi cho rằng việc ông Donald Trump công kích thanh danh và sự chính trực của ông Jim Clapper, một người đã cống hiến trong 35 năm, vào Ngày cựu chiến binh Mỹ là rất đáng lên án. Tôi nghĩ Tổng thống Trump nên cảm thấy 'xấu hổ' vì việc này".

[Cựu giám đốc CIA thuê người hạ uy tín giáo sỹ Thổ Nhĩ Kỳ Gulen ]

Hôm 11/11, Tổng thống Trump nói ông "tin" Tổng thống Vladimir Putin thành thật trong việc bác bỏ các cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, bất chấp kết luận ngược lại của các cơ quan tình báo Mỹ.

Sau đó, ông Trump đăng bình luận trên trang mạng Twitter chỉ trích các lãnh đạo tình báo Mỹ, gồm Brennan, Clapper và cựu Giám đốc FBI James Comey, cho rằng họ là "những kẻ cơ hội chính trị"./.

(Vietnam+)