AFP: Tong thong My khang dinh giu loi hua trong thong diep lien bang hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: edition.cnn.com)

Theo AFP, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tuyên bố ông đã giữ "những lời hứa" với người dân Mỹ khi ông sẽ đọc thông điệp Liên bang tập trung vào thành tựu kinh tế của ông trong ba năm ngồi ghế lãnh đạo nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Theo những đoạn trích của bài phát biểu vốn nhằm đẩy mạnh chiến dịch tái cử Tổng thống khi ông vừa thoát khỏi bóng đen của phiên luận tội, ông chủ Nhà Trắng khẳng định: "Không như nhiều người cầm quyền trước tôi, tôi giữ những lời hứa của mình."

[Video trực tiếp: Tổng thống Mỹ đọc Thông điệp liên bang 2020]

Ông Trump sẽ nhắc đến thỏa thuận thương mại mới của ông với Mexico và Canada vốn được gọi là USMCA cũng như thỏa thuận sợ bộ với Trung Quốc về một lệnh ngừng thương chiến với người khổng lồ châu Á.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng sẽ đề cập tới "nỗ lực chưa từng có nhằm bảo vệ Biên giới phía Nam của Mỹ" trong khi tái khẳng định chính quyền của ông "đang làm việc để chấm dứt các cuộc chiến tranh của Mỹ tại Trung Đông"./.

(Vietnam+)