Lễ khánh thành Nhà văn hóa đa năng đảo Cô Lin. (Nguồn: Aggribank)

Trong khuôn khổ chuyến công tác tới thăm và động viên quân, dân trên quần đảo Trường Sa, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tổ chức lễ khánh thành công trình Nhà văn hóa đa năng đảo Cô Lin - công trình do Agribank tài trợ xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành công trình, ông Nguyễn Văn Minh, Ủy viên Ban chấp hành, Thành viên Hội đồng thành viên Agribank cho biết, hưởng ứng phong trào “Cả nước vì Trường Sa”, với tinh thần trách nhiệm và lòng tự hào, tự tôn dân tộc, cán bộ nhân viên Agribank đã đồng hành cùng nhiều chương trình, nhiều hoạt động thiết thực hướng về biển đảo quê hương.

[Vietcombank trao tặng 3 xuồng CQ cho chiến sỹ hải quân Trường Sa]

Thấu cảm và mong muốn được sẻ chia những vất vả, thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần của quân và dân huyện đảo Trường Sa nói chung và cán bộ chiến sỹ đảo Cô Lin nói riêng, Agribank đã dành số tiền 37 tỷ đồng từ quỹ phúc lợi của toàn hệ thống để tài trợ xây dựng công trình Nhà văn hóa đa năng đảo Cô Lin.

Công trình này là sự gửi gắm tình cảm, sự tri ân của tập thể cán bộ lãnh đạo, nhân viên Agribank đối với các chiến sỹ Hải quân đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển đảo có vị trí địa chiến lược cực kỳ quan trọng của Tổ quốc Việt Nam, đồng thời Nhà văn hóa đa năng này cũng là “điểm tựa” hỗ trợ ngư dân đánh bắt, khai thác hải sản tại ngư trường Trường Sa và khu vực lân cận thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Minh cho biết thêm, hiện Agribank là ngân hàng thương mại duy nhất có phòng giao dịch tại 9/12 huyện đảo cả nước, góp phần tích cực trong công cuộc xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Thông qua nguồn vốn tín dụng, Agribank đã tạo điều kiện cho ngư dân vươn khơi bám biển, thực hiện đầu tư đóng mới, cải hoán, nâng cấp tàu có công suất, trọng tải lớn và trang bị ngư lưới cụ hiện đại, đủ sức đánh bắt ở các ngư trường rộng lớn tại Vịnh Bắc Bộ, vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa…

Cùng với đó, Agribank cũng quan tâm đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, dịch vụ hậu cần nghề cá theo chuỗi khép kín từ nuôi trồng, khai thác, thu mua đến chế biến, xuất khẩu; góp phần tái cơ cấu ngành thuỷ sản, tạo niềm tin cho ngư dân yên tâm bám biển phát triển kinh tế cũng như bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Thay mặt Bộ Tư lệnh Hải quân, Đại tá Bùi Văn Thiết, Chủ nhiệm Hậu cần Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác số 14 đã ghi nhận và cảm ơn tấm lòng, tình cảm của cán bộ nhân viên Agribank dành tặng cho bộ đội Trường Sa nói chung và cán bộ chiến sỹ đảo Cô Lin nói riêng.

Công trình Nhà văn hóa đa năng đảo Cô Lin do Agribank tài trợ đã hoàn thành và đạt được đúng mục tiêu, đảm bảo chất lượng, mỹ quan, an toàn; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bộ đội, góp phần tạo chỗ dựa vững chắc cho ngư dân bám biển lâu dài, khai thác hải sản, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; phối hợp nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn trên biển và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa.

Cũng trong chuyến công tác này, đoàn Agribank đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên và tặng quà Lữ đoàn thuộc vùng 4 Hải quân, quân và dân trên các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1…/.