Ai Cap lam trung gian giai quyet vu ba nguoi Israel mat tich hinh anh 1Binh sỹ Israel tuần tra tại thị trấn Hebron, Khu Bờ Tây ngày 15/6, trong chiến dịch tìm kiếm 3 ba thiếu niên Israel bị mất tích. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn truyền thông Palestine ngày 15/6 cho biết các lực lượng an ninh Ai Cập đang tổ chức đàm phán với giới chức Palestine về vụ ba sinh viên Israel mất tích tại Bờ Tây.

Một quan chức cấp cao Ai Cập giấu tên cho biết nước này đã bắt đầu thực hiện các biện pháp để giúp làm rõ những sự kiện xung quanh vụ bắt cóc và đang làm trung gian để giải quyết vụ này.

Nguồn tin xác nhận việc Cơ quan an ninh Ai Cập tiến hành các cuộc tiếp xúc với các quan chức Palestine nhằm mở ra những kênh liên lạc bên thứ ba với nhiều nhóm vũ trang Palestine, nhất là Hamas và thánh chiến Hồi giáo.

Quan chức này nhận định rằng tình hình có thể sẽ sớm được giải quyết, đồng thời khẳng định ba sinh viên Israel bị bắt cóc hiện "vẫn đang ở Palestine."

Trong khi đó, Israel đã triển khai một lực lượng quân dự bị tới Hebron của Palestine nhằm giúp quân đội duy trì việc phong tỏa khu vực này cũng như tăng cường các nỗ lực tìm kiếm ba sinh viên mất tích đêm 12/6 ở Bờ Tây.

Cùng ngày, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đổ lỗi cho Hamas về vụ bắt cóc, bất chấp việc phong trào Hồi giáo Palestine này phủ nhận liên quan vụ việc trên.

Trước đó, quân đội Israel đã bắt giữ 80 thành viên Hamas, trong đó có những thủ lĩnh cấp cao của phong trào này, trong một chiến dịch đột kích quy mô lớn trên khắp Bờ Tây.

Mặc dù nghi ngờ Hamas đứng sau vụ việc, song Israel thừa nhận chưa có bằng chứng về sự dính líu của phong trào này./.
(TTXVN/Vietnam+)