Algeria va Tunisia bat giu va tieu diet nhieu phan tu khung bo hinh anh 1Nhân viên an ninh chống khủng bố của Tunisia. (Nguồn: AFP)

Truyền thông Algeria ngày 2/2 đưa tin các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 32 thành viên của một nhóm khủng bố có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo báo El Khabar của Algeria, lực lượng an ninh đã bắt giữ nhóm trên ở tỉnh Boumerdes, gồm 28 đàn ông và 4 phụ nữ, hồi tuần trước.

Đây là nhóm khủng bố thứ hai bị bắt giữ trong những tuần qua. Các điều tra viên đã cố gắng thu thập thông tin chính xác về việc thủ lĩnh của nhóm Mohamed Merimi còn được biết đến là Abu Miram al-Jazairi và vợ y có liên hệ với IS, được giao nhiệm vụ tuyển dụng thành viên mới.

Trong cuộc thẩm vấn, vợ của Miram cho biết có 32 người trong tổ chức và đang tìm cách gia nhập các nhóm thánh chiến địa phương ở Syria.

Hiện các phần tử này đang bị giam giữ ở một nhà tù của Algeria chờ xét xử.

Cùng ngày, Bộ Nội vụ Tunisia cho biết trong cuộc truy quét tại khu vực miền núi Tounine, cách thị trấn duyên hải Gabes 30km về phía Nam, các lực lượng nước này đã tiêu diệt 3 đối tượng và bắt giữ 1 đối tượng bị tình nghi là các phần tử thánh chiến và thu giữ nhiều súng ống, đạn dược.

Chiến dịch trên được tiến hành sau khi có thông tin về sự hiện diện của nhóm khủng bố tại khu vực. Hiện chưa rõ danh tính cũng như tên tổ chức của những đối tượng bị tiêu diệt.

Kể từ năm 2011, Tunisia phải đối mặt với sự gia tăng các vụ tấn công khủng bố, phần lớn do mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qeada tại Bắc Phi tiến hành, làm hàng chục binh sĩ và cảnh sát thiệt mạng. Theo nhà chức trách Tunisia, hiện hàng nghìn thanh niên nước này đã gia nhập hàng ngũ các nhóm Hồi giáo cực đoan tại Iraq, Syria và Libya./.
(TTXVN/Vietnam+)