Ấn Độ và Mỹ ký biên bản hợp tác chống độc quyền

Mỹ và Ấn Độ đã ký MoU về hợp tác chống độc quyền nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự hợp tác giữa các cơ quan cạnh tranh của 2 nước.
Ngày 28/9, Vụ thông tin báo chí Ấn Độ ra thông cáo cho biết, Mỹ và Ấn Độ đã ký Bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác chống độc quyền nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự hợp tác giữa các cơ quan cạnh tranh của hai nước.

Thông cáo trên cho biết, các cơ quan cạnh tranh của Ấn Độ và Mỹ mong muốn thực thi một cách hiệu quả luật cạnh tranh bằng cách xây dựng một khuôn mẫu để hợp tác.

Trong MoU ký ngày 27/9 tại Washington, hai bên thừa nhận rằng cần hợp tác trong các hoạt động liên quan đến chính sách và thực thi luật cạnh tranh, chia sẻ và lưu trữ thông tin cho nhau về những chính sách cạnh tranh quan trọng. Hai bên cũng có kế hoạch đánh giá hiệu quả của hoạt động hợp tác theo tinh thần của MoU trên cơ sở thường xuyên.

Mục đích của hợp tác chống độc quyền là nhằm tạo một môi trường cạnh tranh mạnh và lành mạnh; hỗ trợ các hoạt động hiệu quả của thị trường và lợi ích kinh tế của người dân.

Hoạt động hợp tác này sẽ thiết lập các mối liên lạc tốt giữa các cơ quan cạnh tranh của Mỹ và Ấn Độ về luật và chính sách cạnh tranh, tiến tới củng cố và tăng cường quan hệ giữa hai nước./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục