An Giang: Cháy lớn thiêu rụi 4 căn nhà ở thành phố Châu Đốc

Khoảng 0 giờ 30 ngày 3/6, lửa bốc lên tại một nhà dân trong hẻm 259, đường Thủ Khoa Huân, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, sau đó lan sang nhiều ngôi nhà bên cạnh nhưng không gây thiệt hại về người.
An Giang: Cháy lớn thiêu rụi 4 căn nhà ở thành phố Châu Đốc ảnh 1Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Ảnh: TTXVN phát)

Rạng sáng 3/6, tại hẻm 259, đường Thủ Khoa Huân, thuộc khóm Châu Long 5, phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn gây thiệt hại 6 căn nhà của người dân.

Trước đó, khoảng 0 giờ 30 ngày 3/6, lửa đã bốc lên tại một nhà dân trong hẻm 259, đường Thủ Khoa Huân; sau đó lan sang nhiều ngôi nhà bên cạnh.

Nhận được tin báo, Công an thành phố Châu Đốc khẩn trương phối hợp Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực Châu Đốc có mặt tại hiện trường để chữa cháy, bảo vệ tài sản cho người dân.

Đến khoảng 1 giờ 30, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng làm thiệt hại tài sản của nhiều hộ dân.

[An Giang: Cháy 4 căn nhà trong đêm, 5 người thoát chết]

Bước đầu, thành phố Châu Đốc xác định 6 căn nhà bị thiệt hại của các hộ: Khương Văn Thi, Nguyễn Văn Mười, Nguyễn Thị Nguyệt, Trần Trọng Hiếu, Thái Vinh Quang và Thái Hữu Vinh. Trong đó có 4 căn nhà cháy hoàn toàn, 2 căn cháy một phần.

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang cho biết sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, lãnh đạo thành phố Châu Đốc đã chỉ đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố và Ủy ban Nhân dân phường Châu Phú B hỗ trợ kịp thời các vật dụng thiết yếu, lương thực, thực phẩm để các hộ dân bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống.

Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tham mưu, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để hỗ trợ 40 triệu đồng cho 4 hộ dân có nhà bị cháy hoàn toàn theo quy định. Riêng 2 hộ có nhà bị cháy một phần, địa phương sẽ có hình thức hỗ trợ phù hợp.

Công an thành phố Châu Đốc đang khẩn trương phối hợp các đơn vị chức năng khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục