Một vụ cháy nhà thương tâm đã xảy ra tại thành phố Derby, thuộc tỉnh Derbyshire, nằm phía Đông miền Trung nước Anh khiến 5 trẻ em thiệt mạng và 6 em khác bị bỏng nặng phải nhập viện.

Vụ cháy xảy ra vào sáng sớm ngày 11/5 (giờ địa phương) tại căn nhà của vợ chồng ông Mick Philpott tại Phố Chiến thắng, thành phố Derby. Các em nhỏ khi đó đều ngủ trên tầng 2 và vợ chồng ông Mick ngủ dưới tầng 1. Ngọn lửa bùng phát quá nhanh khiến nỗ lực của vợ chồng ông Mick, những người hàng xóm và 30 nhân viên cứu hỏa đã không thể cứu được hết các em nhỏ.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra làm rõ. Hiện lực lượng cảnh sát vùng Derbyshire đã bắt giữ hai đối tượng tình nghi, một nam 38 tuổi và một nữ 28 tuổi. Đối tượng nữ là người đã từng "cặp bồ" với ông Mick và cũng đã từng sống cùng tại căn nhà này cùng vợ chồng ông Mick với 10 đứa con.

Cách đây 5 năm, gia đình ông Mick đã xuất hiện trên các trang báo khi ông lên tiếng phàn nàn rằng ông cần được hội đồng địa phương cấp căn nhà lớn hơn bởi ông có tổng cộng 14 đứa con.

Hàng xóm của ông Míc cho biết dù có nhiều điều tiếng trong cuộc sống nhưng ông Mick luôn yêu thương và chăm sóc chu đáo những đứa con của mình./.