Anh mo rong khu vuc cam thiet bi bay khong nguoi lai hinh anh 1Thiết bị quan sát được lắp đặt tại sân bay Gatwick ở thủ đô London, Anh ngày 21/12/2018. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Nhằm đối phó với việc các thiết bị bay không người lái xuất hiện quanh các sân bay, đặc biệt là các sân bay lớn ở thủ đô London, nhà chức trách Anh ngày 13/3 đã mở rộng các khu vực cấm thiết bị bay không người lái xung quanh các sân bay.

Theo các quy định mới ban hành, bán kính mà các thiết bị bay không người lái bị cấm hoạt động sẽ được nâng từ 1 km lên thành 5 km. Trong khi đó, Bộ trưởng Giao thông Anh Chris Grayling cho biết các đối tượng cố tình vi phạm lệnh cấm sẽ chịu một khoản phạt lớn thậm chí là tù chung thân.

[Máy bay không người lái Mỹ ráo riết do thám biên giới phía Tây của Nga]

Các thiết bị bay không người lái gây mất an toàn cho an ninh hàng không dân dụng đã trở thành vấn đề đáng lo ngại sau vụ một số thiết bị bay không người lái bay xuất hiện ở khu vực đường băng gây gián đoạn dịch vụ hàng không tại sân bay Gatwick, phía Nam thủ đô London (Anh) hồi cuối năm 2018. Hơn 1.000 chuyến bay đã bị hủy hoặc buộc phải chuyển hướng, gây ảnh hưởng tới khoảng 140.000 hành khách.

Vụ việc tương tự cũng đã xảy ra tại sân bay quốc tế Heathrow ở London và sân bay Dublin ở Scotland trong những tuần trước. Các sân bay này cũng đã phải đóng cửa để kiểm tra an ninh./.

(TTXVN/Vietnam+)