May bay khong nguoi lai My rao riet do tham bien gioi phia Tay cua Nga hinh anh 1Máy bay không người lái (UAV) của Mỹ. (Nguồn: unian.info)

Sputniknews đưa tin, theo cổng thông tin PlaneRadar.ru, máy bay không người lái (UAV) chiến lược RQ-4B của không quân Mỹ đã tiến hành do thám vùng biên giới phía Tây của Nga.

Theo dữ liệu của PlaneRadar, máy bay không người lái số hiệu 10-2043 của Mỹ đã khởi hành từ căn cứ không quân Sigonella ở Italy vào sáng ngày 10/3, sau đó chiếc UAV này bay khoảng 5,5 tiếng đồng hồ dọc theo biên giới vùng Kaliningrad trên bầu trời Litva.

Tiếp đó, nó bay qua Latvia vào không phận Estonia và dành 4,5 tiếng đồng hồ để trinh sát  biên giới phía Tây khu vực Pskov và Leningrad.

[Nga phát triển máy bay không người lái tàng hình Okhaotnik-B]

Trên đường về, RQ-4B đã hoàn thành loạt chuyến bay dọc biên giới khu vực Kaliningrad trong ít nhất 1 tiếng đồng hồ rồi mới quay trở lại căn cứ.

PlaneRadar khẳng định thời gian gần đây, hoạt động của máy bay trinh sát nước ngoài và UAV tại khu vực sát đường biên giới giữa Nga và các nước trong khu vực đã gia tăng lên đáng kể, đặc biệt là sự xuất hiện thường xuyên của những chuyến bay do thám xung quanh Crimea và lãnh thổ Krasnodar, cũng như trên Biển Baltic.

Tổng cộng, trong năm qua, các đơn vị kỹ thuật-vô tuyến của Nga đã phát hiện và ngăn chặn hơn 980 nghìn thiết bị bay.

Khoảng 3.000 trong số này là máy bay chiến đấu nước ngoài, với hơn 1.000 máy bay trinh sát./.

(Vietnam+)