Anh và Đức lần đầu tuần tra chung trên không phận Estonia

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết hoạt động tuần tra chung giữa lực lượng không quân Anh và Đức phản ánh sự hiện diện của NATO ở sườn Đông.
Anh và Đức lần đầu tuần tra chung trên không phận Estonia ảnh 1Máy bay tiêm kích đa nhiệm Typhoon. (Nguồn: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nhật báo Telegraph của Anh ngày 5/3 đưa tin lần đầu tiên không quân Hoàng gia Anh và không quân Đức sẽ thực hiện nhiệm vụ chung trong khuôn khổ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để bảo vệ không phận Estonia.

Cụ thể, khoảng 300 binh sỹ Anh thuộc Không đoàn Viễn chinh số 140 sẽ được đưa đến Estonia, dẫn đầu sứ mệnh bảo vệ không phận của NATO trên bầu trời nước này.

[Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sớm nối lại hoạt động tuần tra chung ở Syria]

Cùng với các binh sỹ Anh, các phi công Đức trên máy bay chiến đấu Typhoon sẽ tuần tra trong không phận Estonia trong 4 tháng.

Chỉ huy Không đoàn Viễn chinh số 140 Scott McCall nêu rõ: “Các hoạt động chung thành công như thế này là cách để thể hiện sức mạnh và sự thống nhất của NATO.”

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết hoạt động tuần tra chung phản ánh sự hiện diện của NATO ở sườn Đông.

Hiện Anh đã triển khai lực lượng bộ binh tại Estonia phối hợp với quân đội nước sở tại để đảm bảo an ninh cho đến khi lực lượng chính của NATO tới quốc gia Baltic này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục