Quân đội Hàn Quốc-Mỹ tập trận chung gần biên giới liên Triều

Cuộc tập trận có sự tham gia của nhiều hệ thống vũ khí như xe bọc thép loại có bánh K808 của Lục quân Hàn Quốc, xe chiến đấu Stryker cũng như máy bay không người lái trinh sát và tên lửa chống tăng.
Quân đội Hàn Quốc-Mỹ tập trận chung gần biên giới liên Triều ảnh 1Xe chiến đấu Stryker . (Nguồn: Yonhap)

Theo hãng tin Yonhap, các đơn vị của Lục quân Hàn Quốc đã tập trận chung với Nhóm tác chiến thuộc Lữ đoàn Stryker, Sư đoàn Bộ binh số 2 của Mỹ, gần biên giới liên Triều.

Cuộc tập trận bắt đầu hôm 2/1 ở thành phố biên giới Paju, cách Seoul khoảng 30 km về phía Bắc, với sự tham gia của nhiều hệ thống vũ khí như xe bọc thép loại có bánh K808 của Lục quân Hàn Quốc, được gọi là "Baekho," xe chiến đấu Stryker cũng như máy bay không người lái trinh sát và tên lửa chống tăng Hyungung.

[Mỹ tuyên bố duy trì tập trận chung với Hàn Quốc và Nhật Bản]

Khoảng 800 binh sỹ từ Lữ đoàn TIGER của Hàn Quốc và Lữ đoàn Stryker - được triển khai tại đây hồi tháng 11/2022 với tư cách là lực lượng luân phiên, đã tham gia các cuộc tập trận cấp tiểu đoàn nhằm tăng cường khả năng tác chiến.

Đây cũng là cuộc tập trận đầu tiên giữa hai lực lượng trên. Hôm 13/1, hai nước đồng minh đã công bố một số phần của cuộc tập trận tại thao trường Mugeon-ri gần Khu phi quân sự (DMZ).

Triều Tiên luôn chỉ trích các cuộc tập trận chung của quân đội Mỹ và Hàn Quốc, cảnh báo các hoạt động này có thể dẫn tới những phản ứng mạnh mẽ từ phía Bình Nhưỡng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục