Aon: Tấn công mạng/Vi phạm dữ liệu là rủi ro số 1 với các doanh nghiệp ở châu Á-Thái Bình Dương

SINGAPORE – Media OutReach — Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe vừa công bố kết quả 2023 Global Risk Management Survey […]

SINGAPORE – Media OutReachAon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe vừa công bố kết quả 2023 Global Risk Management Survey (Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu năm 2023), thu thập ý kiến ​​từ gần 3.000 nhà quản lý rủi ro, lãnh đạo chủ chốt và các giám đốc điều hành khác từ 61 quốc gia và vùng lãnh thổ để xác định thách thức kinh doanh cấp bách nhất của họ.

Ông Greg Case, Giám đốc điều hành (CEO) của Aon, cho biết: “Thế giới đang ngày càng biến động, phản ánh một loạt chuyển đổi sâu sắc về các vấn đề thương mại, công nghệ, thời tiết và lực lượng lao động đã đánh thức các nhà lãnh đạo doanh nghiệp về bản chất ngày càng liên kết chặt chẽ của rủi ro và thách thức con người. Thông qua việc sử dụng các phân tích nâng cao và các khả năng Vốn rủi ro và Vốn nhân lực tích hợp hơn, chúng tôi đang giúp khách hàng có thể định lượng, quản lý và kết hợp vốn với những rủi ro mà họ nhận ra ngày nay, khi chúng tôi thay mặt họ đổi mới để phục vụ nhu cầu trong tương lai của họ”.

Phiên bản khảo sát 2 năm một lần của Aon năm 2023 cho thấy, rủi ro kinh doanh hàng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương là tấn công mạng/vi phạm dữ liệu, kinh tế suy thoái/phục hồi chậm và gián đoạn kinh doanh. Sau khi đứng thứ hai trong cuộc khảo sát năm 2021, tấn công mạng/vi phạm dữ liệu hiện được xếp hạng là rủi ro hàng đầu đối với các doanh nghiệp châu Á – Thái Bình Dương. Thực tế này nói lên tính phổ biến của rủi ro mạng và phản ánh xu hướng toàn cầu về nhận thức ngày càng tăng về bối cảnh mối đe dọa mạng, bằng chứng là sự gia tăng đều đặn của rủi ro trong 10 bảng xếp hạng hàng đầu trong những năm gần đây.

Các vụ vi phạm dữ liệu nổi tiếng và các cuộc tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) trong khu vực đã làm gia tăng việc các cơ quan quản lý xem xét và thực thi việc bảo vệ dữ liệu, đồng thời thị trường bảo hiểm đang phát triển mạnh mẽ có thể sẽ làm trầm trọng thêm những lo ngại về rủi ro mạng.

Suy thoái kinh tế/phục hồi chậm được xếp là rủi ro số 2 của khu vực. Khu vực châu Á – Thái Bình Dương phải đối mặt với bối cảnh kinh tế đầy thách thức, trong đó các tổ chức và chính phủ cảm nhận được tác động của việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Chi phí vốn đã tăng lên và lãi suất có thể sẽ ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, lạm phát dự kiến ​​sẽ giảm nhanh hơn ở khu vực này so với các khu vực khác, giảm xuống mức mục tiêu vào năm 2024 thay vì năm 2025.

Bất chấp những thách thức, châu Á – Thái Bình Dương có thể sẽ vẫn là khu vực năng động nhất về tăng trưởng GDP trong năm 2023, với mức tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tăng từ 0,7% lên 4,6%. Trung Quốc và Ấn Độ được dự đoán sẽ đóng góp một nửa tăng trưởng GDP toàn cầu trong 2 năm 2023 và 2024, làm nổi bật sức mạnh kinh tế của khu vực.

Bà Anne Corona, Giám đốc điều hành (CEO) của Aon khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Khi các nhà lãnh đạo nhìn về tương lai doanh nghiệp của họ trong một thế giới ngày càng biến động, các mối đe dọa mới hơn và mới nổi tiếp tục định hình lại quan điểm của họ về rủi ro và làm tăng nhu cầu đưa ra quyết định tốt hơn của họ. Với rủi ro mạng/vi phạm dữ liệu, suy thoái kinh tế và gián đoạn kinh doanh được xác định là rủi ro hàng đầu đối với các doanh nghiệp ở châu Á – Thái Bình Dương hiện nay, cần có sự thay đổi trong tư duy xung quanh việc chuẩn bị tốt hơn cho rủi ro bằng cách sử dụng dữ liệu, phân tích và các chuyên gia để tư vấn. về động lực của rủi ro đuôi dài”.

10 rủi ro kinh doanh hàng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương theo Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu năm 2023 là:

1. Tấn công mạng/vi phạm dữ liệu

2. Kinh tế suy thoái/phục hồi chậm

3. Gián đoạn kinh doanh

4. Thất bại trong việc thu hút/giữ nhân tài hàng đầu

5. Xu hướng thị trường thay đổi nhanh chóng

6. Thất bại trong chuỗi cung ứng/trong khâu phân phối

7. Những thay đổi về quy định/luật pháp

8. Cạnh tranh gia tăng

9. Không đổi mới/không đáp ứng nhu cầu khách hàng

10. Rủi ro về giá hàng hóa/Sự khan hiếm nguyên liệu

Đáng chú ý là, chỉ có 2 trong số 5 rủi ro hàng đầu hiện nay ở châu Á – Thái Bình Dương là có thể bảo hiểm được và một nửa trong số 10 rủi ro hàng đầu hiện nay là không thể bảo hiểm.

Mặc dù biến đổi khí hậu không nằm trong top 10, nhưng nó tác động trực tiếp đến 4 trong số 10 rủi ro hàng đầu: gián đoạn kinh doanh, thay đổi xu hướng thị trường, thất bại trong chuỗi cung ứng/khâu phân phối và những thay đổi về quy định/lập pháp. Tần suất và cường độ ngày càng tăng của các hiện tượng thời tiết bất thường, cực đoan trong khu vực làm tăng đáng kể nguy cơ gián đoạn kinh doanh và thất bại trong chuỗi cung ứng/phân phối, đồng thời sự chuyển đổi phát thải ròng đang phát triển nhanh chóng có rất nhiều ý nghĩa đối với xu hướng thị trường và việc công bố thông tin về khí hậu bắt buộc giữa các lĩnh vực.

10 rủi ro kinh doanh hàng đầu trên toàn cầu

1. Tấn công mạng/vi phạm dữ liệu

2. Gián đoạn kinh doanh

3. Kinh tế suy thoái/phục hồi chậm

4. Thất bại trong việc thu hút/giữ nhân tài hàng đầu

5. Những thay đổi về quy định/luật pháp

6. Thất bại trong chuỗi cung ứng/trong khâu phân phối

7. Rủi ro về giá hàng hóa/Sự khan hiếm nguyên liệu

8. Thiệt hại về danh tiếng/thương hiệu

9. Không đổi mới/Không đáp ứng nhu cầu khách hàng

10. Cạnh tranh gia tăng

Được tiến hành 2 năm một lần kể từ năm 2007, Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu của Aon cung cấp dữ liệu và hiểu biết sâu sắc để giúp đưa ra quyết định tốt hơn về rủi ro trong môi trường kinh doanh phức tạp và ngày càng biến động.

Thông tin chi tiết về châu Á – Thái Bình Dương từ báo cáo Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu có sẵn tại đây.

Hashtag: #Aon

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Aon

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON), một công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe. Đội ngũ 50.000 nhân viên của Aon ở 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trao quyền kết quả cho khách hàng bằng cách sử dụng dữ liệu và phân tích độc quyền để cung cấp thông tin chi tiết giúp giảm sự biến động và cải thiện hiệu suất.

Theo dõi Aon trên Twitter và LinkedIn. Cập nhật thông tin bằng cách truy cập Aon Newsroom và nghe từ các cố vấn chuyên môn của Aon trong The One Brief.

Đăng ký Thông báo tin tức ở đây.

Tin cùng chuyên mục