(Nguồn: movilzona.es)

Theo trang AppleInsider, Apple mới tung ra chương trình dùng thử miễn phí gói lưu trữ đám mây iCloud dung lượng 50GB với các khách hàng đang dùng gói 5GB miễn phí.

[Apple sẽ hoàn trả một phần tiền cho người dùng thay pin iPhone]

Theo AppleInsider, người dùng các thiết bị iOS như iPhone, iPad khi đã dùng đầy gói iCloud miễn phí 5GB và cố gắng thực hiện sao lưu thiết bị iOS của mình thì giờ đây sẽ nhận được thông báo bật lên nhằm quảng bá gói 50GB, cũng như đề nghị bản dùng thử miễn phí một tháng mới: "Bạn không có đủ dung lượng trong iCloud để sao lưu iPhone của mình. Gói dung lượng 50 GB cung cấp cho bạn nhiều không gian để tiếp tục sao lưu iPhone. Tháng đầu tiên của bạn miễn phí và sau đó chỉ với 0,99 USD (tại Việt Nam là 19.000 đồng) mỗi tháng."

Các gói thuê dung lượng lưu trữ iCloud. (Nguồn: AppleInsider)

Nếu người dùng chạm vào nút lớn màu xanh lam trong cửa sổ bật lên, hệ thống sẽ chuyển hướng đến trình đơn "Thay đổi gói bộ nhớ," (Change storage plans) có thể được tìm thấy trong Cài đặt> Apple ID> iCloud> Quản lý bộ nhớ (Settings > Apple ID > iCloud > Manage Storage). 

Nếu người dùng chọn sử dụng bản dùng thử miễn phí, hệ thống sẽ xác nhận và hãy lưu ý rằng gói lưu trữ 50GB sẽ tự động tính phí cho tháng tiếp theo trừ khi người dùng nhớ hủy dùng gói sau tháng dùng thử đầu tiên.

Gói lưu trữ quà tặng 5GB đầu tiên của Apple dành cho người dùng iPhone, iPad giờ đây đã trở thành một "chiếc áo quá chật" khi các bức ảnh hay video hiện nay đều có độ phân giải rất cao, thậm chí là chuẩn 4K.

Với thói quen của đa số người dùng iPhone, iPad hiện nay là ngại sao chép ảnh, video từ thiết bị ra ngoài máy tính hay ổ cứng di động thì chỉ trong một thời gian rất ngắn gói 5GB ban đầu đã trở nên chật chội. Do đó, việc mua thêm gói lưu trữ đám mây lớn hơn dường như là điều không thể tránh khỏi với nhiều người dùng iPhone, iPad./.