Apple đã bắt đầu thử nghiệm nút chuyển đổi vị trí mà hãng này đã hứa với người dùng iPhone 11.

Cuối năm ngoái, nhà nghiên cứu bảo mật Brian Krebs đã phát hiện ra rằng iPhone 11 Pro liên tục kiểm tra vị trí của người dùng ngay cả khi đã tắt "Dịch vụ định vị."

Apple giải thích rằng đó là vì các điện thoại mới, bao gồm cả iPhone 11 không phải phiên bản pro, sử dụng chip siêu băng rộng vẫn chưa được chấp thuận phổ biến. Các thiết bị này cần thực hiện kiểm tra vị trí thường xuyên, để nó có thể tắt chip định vị UWB ở nơi không cho phép sử dụng định vị.

Mặc dù Apple nhấn mạnh rằng công ty này không thu thập dữ liệu vị trí và việc kiểm tra UWB diễn ra "hoàn toàn trên thiết bị," nhưng đã cam kết sẽ đưa ra một chuyển đổi chuyên dụng cho chip định vị để xoa dịu nỗi lo ngại của mọi người.

Người sáng tạo YouTube Brandon Butch vừa phát hiện ra tính năng đó trong bản beta iOS13.3.1 mới nhất.

Chuyển đổi mới nằm trong "Mạng & Không dây" được tìm thấy trong "Dịch vụ hệ thống" thuộc phần cài đặt "Dịch vụ định vị."

Các thiết bị của Apple sử dụng chip UWB để tìm vị trí rất chính xác. Một trong những lợi ích của nó là mang đến cho người dùng khả năng nhanh chóng tìm đúng người vào AirDrop ở một nơi có có đông người dùng iPhone./.

Việt Đức (Vietnam+)