Apple tiep tuc dong cua hang tai Trung Quoc vi dich 2019-nCoV hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Apple cho biết đang mở rộng việc đóng cửa cửa hàng tại Trung Quốc do sự bùng phát của virus corona chủng mới (2019-nCoV).

Đầu tháng này, Apple cho biết hãng đã lên kế hoạch đóng cửa tất cả các cửa hàng ở Trung Quốc đại lục cho đến ngày 9/2. Tuy nhiên, trước diễn biến của dịch bệnh không có dấu hiệu hạ nhiệt, Apple buộc phải kéo dài thời gian đóng cửa cửa hàng sang tuần tới.

"Sau khi tham khảo ý kiến kỹ lưỡng với các chuyên gia y tế công cộng và các cơ quan chính phủ, chúng tôi đang nỗ lực mở lại văn phòng công ty và trung tâm liên lạc vào tuần 10/2 và chúng tôi đang chuẩn bị để mở lại các cửa hàng bán lẻ của mình," công ty cho biết trong một tuyên bố.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật cho khách hàng ngày mở cửa. Cửa hàng trực tuyến của chúng tôi vẫn mở. Khi chúng tôi dần dần trở lại làm việc, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sự khỏe mạnh của các đội bán hàng, đối tác nhà cung cấp và khách hàng trên khắp Trung Quốc. Suy nghĩ của chúng tôi luôn hướng đến những người bị ảnh hưởng bởi virus corona và những người làm việc suốt ngày đêm để điều trị, nghiên cứu và ngăn chặn sự lây lan của nó."

[Apple đóng cửa các cửa hàng tại Trung Quốc vì virus corona]

Trung Quốc là một thị trường quan trọng và khu vực sản xuất của Apple. Theo dữ liệu được công bố bởi Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc, thị trường Trung Quốc là một động lực tăng trưởng quan trọng cho Apple khi hãng đã bán được 3,2 triệu chiếc iPhone vào tháng 12/2019.

Nhà phân tích hàng đầu Ming-Chi Kuo đã cắt giảm 10% dự báo doanh số iPhone trong quý đầu tiên của năm 2020 do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona./.

Việt Đức (Vietnam+)