Apple xem xet mua chip 5G cua Samsung, MediaTek cho iPhone 2019 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AppleInsider)

Apple đã đàm phán với Samsung Electronics và MediaTek cùng với nhà cung cấp hiện tại Intel để cung cấp chip modem 5G cho iPhone 2019.

Thông tin trên được một giám đốc của Apple cung cấp khi làm chứng tại một phiên tòa giữa Qualcomm và Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) vào ngày 11/1.

Từ năm 2011 đến 2016, Apple đã dựa vào Qualcomm với tư cách là nhà cung cấp duy nhất các chip như vậy, giúp iPhone kết nối với mạng không dây. Bắt đầu từ năm 2016, Apple đã cùng lựa chọn Intel và Qualcomm. Nhưng đến năm 2018, Apple chuyển sang chỉ dùng chip do Intel sản xuất cho các điện thoại mới nhất của mình.

Nhưng Tony Blevins, giám đốc chuỗi cung ứng của Apple cho biết Táo khuyết cũng đã xem xét hợp tác với MediaTek và Samsung- một trong những đối thủ lớn nhất trên thị trường điện thoại thông minh - để cung cấp chip cho iPhone thế hệ mạng không dây tiếp theo, 5G. Mạng 5G dự kiến sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ thương mại trong năm nay với tốc độ dữ liệu nhanh hơn các mạng 4G hiện tại.

FTC đang kiện Qualcomm với cáo buộc nhà sản xuất chip này tham gia vào các hoạt động cấp phép bằng sáng chế vi phạm luật cạnh tranh để duy trì vị trí thống lĩnh trong thị trường chip modem cao cấp./.
Việt Đức (Vietnam+)