Argentina cam cac may bay Boeing 737 MAX hoat dong trong khong phan hinh anh 1Máy bay Boeing 737 MAX 9 tại triển lãm hàng không và không gian quốc tế Paris ở Bourget, Pháp, ngày 19/6/2017. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 16/3, Chính phủ Argentina đã ra lệnh cấm toàn bộ các chuyến bay sử dụng loại Boeing 737 MAX được hoạt động trong không phận nước này sau khi liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn thảm khốc của dòng máy bay này của các hãng Ethiopian AirlinesLion Air trong sáu tháng qua khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Cơ quan hàng không dân dụng quốc gia Argentina (ANAC) cho biết quyết định dừng hoạt hoạt động của các máy bay Boeing 737-8 MAX và 737-9 MAX sẽ có hiệu lực ngay khi quyết định này được đăng trên tờ Công báo vào ngày 18/3 và sẽ kéo dài cho tới khi có kết luận điều tra cuối cùng về nguyên nhân của các vụ tai nạn trên.

[Thêm nhiều nước ra lệnh cấm máy bay Boeing 737 MAX hoạt động]

Trước đó, hãng hàng không quốc gia Aerolineas Argentinas cũng thông báo quyết định tạm dừng khai thác năm máy bay Boeing 737-8 MAX mà hãng này đang sở hữu.

Tại khu vực Mỹ Latinh, chính phủ các nước Mexico, Panama và Colombia cũng đã ra lệnh cấm các máy bay dòng Boeing 737-MAX hoạt động trong không phận của họ vì những lo ngại liên quan tới an toàn của các chuyến bay./.

Phạm Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)