ASIAD 2023: Võ sỹ Jujitsu Phùng Thị Huệ giành huy chương Đồng

Trên sàn đấu của Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Xiaoshan Linpu, võ sỹ 30 tuổi của Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước đối thủ người Thái Lan Nutchaya Sugun ở trận tranh huy chương Đồng 48kg nữ.
ASIAD 2023: Võ sỹ Jujitsu Phùng Thị Huệ giành huy chương Đồng ảnh 1Vận động viên Phùng Thị Huệ. (Ảnh tư liệu: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Chiều 5/10, võ sỹ Phùng Thị Huệ đã xuất sắc mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam thêm một huy chương Đồng ở hạng 48kg nữ môn Jujitsu. 

Trên sàn đấu của Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Xiaoshan Linpu ở thành phố Hàng Châu (Trung Quốc), võ sỹ 30 tuổi của Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước đối thủ người Thái Lan Nutchaya Sugun ở trận tranh huy chương Đồng hạng 48kg nữ. 

Tại ASIAD 2023, các cuộc tranh tài của môn Jujitsu sẽ diễn ra từ ngày 5-7/10 với các nội dung hạng 48kg, 52kg, 57kg, 63kg (nữ) và 62kg, 69kg, 77kg, 85kg (nam).

Môn Jujitsu lần đầu tiên được đưa vào hệ thống thi đấu tại ASIAD vào năm 2018 và tại kỳ đại hội này, đội tuyển Jujitsu Việt Nam giành được 1 huy chương Đồng của võ sỹ Dương Thị Thanh Minh hạng cân 49kg Newaza Nữ.

Tấm huy chương Đồng quý giá 5 năm trước là động lực không nhỏ và cũng chính là cột mốc để các võ sỹ Việt Nam phấn đấu vượt qua tại kỳ ASIAD năm nay.

[ASIAD 2023: Karate xuất trận, Việt Nam tiếp tục tìm kiếm huy chương]

Ngoài Phùng Thị Huệ, các gương mặt nòng cốt của Jujitsu Việt Nam tại ASIAD 2023 còn có Đặng Thị Huyền, Lê Thị Thương, Nguyễn Thị Minh Vượng, Hoàng Thị Nhật Quế và Cấn Văn Thắng.

Theo nhận định của Huấn luyện viên Bùi Đình Tiến, tại ASIAD 2023, các tuyển thủ Việt Nam sẽ phải đối mặt với các đối thủ mạnh là Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Kazakhstan, Mông Cổ và Philippines.

UAE là đội tuyển xếp hạng nhất trên bảng tổng sắp huy chương môn Jujitsu ở ASIAD 2018 và có thể tiếp tục thống trị ở giải đấu năm nay. Trong khi đó, Kazakhstan cũng là cường quốc Jujitsu ở khu vực Trung Á. Ngoài ra, ở khu vực Đông Nam Á, Philippines đang là quốc gia sở hữu nhiều đai đen Jujitsu nhất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục