Australia: Phat hien hoc sinh mac COVID-19 ngay sau khi di hoc tro lai hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Sydney, Australia, ngày 11/4/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trường phổ thông Waverley, ở phía Đông thành phố Sydney, bang New South Wales (NSW) của Australia, ngày 26/5 đã ghi nhận một học sinh xét nghiệm dương tính với COVID-19, chỉ một ngày sau khi học sinh các trường phổ thông trên khắp bang quay trở lại học bình thường.

Đài truyền hình ABC cho biết các phụ huynh đã được yêu cầu đến trường đón con về nhà. Học sinh tất cả các trường công ở bang NSW đã được yêu cầu đi học bình thường tất cả các ngày trong tuần từ ngày 25/5, sau 2 tháng học tập từ xa.

[Australia chỉ còn lại hơn 500 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2]

Tuy nhiên, trường Waverley là trường Công giáo dành cho nam sinh từ lớp 5 đến lớp 12, nên không bắt buộc phải đón học sinh đi học bình thường trong tuần này.

Đầu tháng 5, Thủ hiến bang NSW Gladys Berejiklian khẳng định việc giảng dạy trực tiếp trên lớp là an toàn, nhưng thừa nhận khả năng các ca nhiễm COVID-19 sẽ tăng khi học sinh trở lại trường.

Một số quận phía Đông thành phố Sydney như Waverley và Woollahra từng được xác định là "điểm nóng” COVID-19 trong thời gian bệnh dịch bùng phát ở bang NSW vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4./.

(Vietnam+)