Bac Ninh cho phep karaoke, quan bar, vu truong hoat dong lai tu 29/3 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Anh Quang)

Chiều 28/3, ông Ngô Văn Luyến, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho biết từ 0 giờ ngày 29/3, ủy ban nhân dân tỉnh cho phép các dịch vụ có điều kiện (karaoke, quán bar, vũ trường, massage) được hoạt động trở lại.

Các dịch vụ ăn uống; các hoạt động thể dục thể thao; các di tích văn hóa lịch sử, điểm du lịch; các sự kiện văn hóa cũng được phép hoạt động lại trong trạng thái bình thường mới.

[Quảng Ninh: Karaoke, vũ trường tại Hạ Long hoạt động trở lại từ 16/2]

Đối với việc tổ chức đám cưới, đám tang; hội họp, giao lưu, gặp mặt; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, thờ tự thì các tổ chức, cá nhân cân nhắc về số lượng người tham gia để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch COVID-19, kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh, từ 6 giờ ngày 27/3 đến 6 giờ ngày 28/3, tỉnh ghi nhận 1.097 ca mắc COVID-19, trong đó có 917 ca mắc trong cộng đồng và 180 ca đã cách ly, giảm 319 ca so với ngày trước đó.

Như vậy, từ ngày 4/10/2021 đến nay, Bắc Ninh ghi nhận 325.733 ca mắc COVID-19./.

Quang Nhiều (TTXVN/Vietnam+)